ทุกลิงค์แจกไฟล์ในบล็อกนี้อนุญาติให้Hot Link ไป โพสที่อื่นได้เลย แต่ถ้าจะให้เครดิตซักนิดก็จะเป็นความกรุณามากครับ
(แต่ไม่ใช่กับบทความนะครับ ถ้าจะก๊อปทั้งเอนทรี่ล่ะก็ลิงค์มาที่บล็อกดีกว่า)

มาเล่นAtlanticaกั๊น~

posted on 09 Sep 2008 19:01 by felelis

หายไปนานน๊านนาน(จนเกือบลืมแล้วว่ามีบล็อกอยู่ด้วย) ขอถือโอกาสปัดฝุ่นบล็อกนิดๆหน่อยๆแล้วกัน

 

เรื่องของเรื่องคือจะมาหาคนเล่นเกมเป็นเพื่อน 555+

 

-Atlantica Online-

หลังจากไปลองเล่นมาพอสมควรก็รู้สึกว่าเป็นเกมที่ใช้ได้เลยทีเดียว(อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ผมเบื่อก่อน Lvl.30) เป็นเกมดีที่ยังไงๆก็คงไม่เข้าไทย

หลังจากที่เปิด Open Betaของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีไปแล้วตอนนี้ก็เป็น 3rd Round Close Betaของเซิร์ฟอินเตอร์ครับ โดยที่มีประกาศออกมาว่าเมื่อมีผู้เล่นใหม่ครบ 1หมื่นคน(นับจากวันที่ 3 กันยายน ตาม Pacific Daylight Time)ซึ่งตอนนี้ก็ปาเข้าไป5000คนอย่างรวดเร็ว

ภาพและกราฟฟิคโดยรวมผ่านครับ ถึงจะไม่ได้สวยอลังการมากแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะก๊อกแก๊ก สถานที่ต่างๆบางที่ก็พูดได้ว่าสวยสำหรับผม


 

เนื้อเรื่อง

Atlantians ได้มีความรุ่งเรื่ออย่างมากหลังจากที่พวกเขาได้สร้างสิ่งที่เรียกว่าOriharukonขึ้นมา ชนกุล่มอื่นพยายามอ้อนวอนให้เหล่า Atlantian แลกเปลี่ยนความรู้ แต่พวกเขาปฏิเสธและตัดสินใจจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับชนเผ่าอื่น ใครก็ตามที่ยืนกรานจะรู้ให้ได้พวกเขาก็จะกำจัดทิ้งอย่างโหดเหี้ยม

ในที่สุด ชาวAtlantianก็ขาดแคลนSuppliesสำหรับคริสตัลทั้ง4 ซึ่งเป็นส่วนประกอบของOriharukon ความต้องการในคริสตัลของพวกเขานำพามาซึ่งการสูญสลายของ4เผ่าพันธุ์ จากนั้นพวกเขาก็คิดจะครองโลกเพื่อหาสิ่งที่เขาต้องการเพิ่มขึ้นอีก

แต่ความยโสและความโลภของพวกเขาก็มีแต่จะนำพาความตายมาถึงพวกเขาเมื่อพวกเขาไม่สามารถควบคุมพลังเวทมนต์ของOriharukon Atlantisหายไปจากโลกในชั่วพริบตา แต่ส่วนที่เหลือของOriharukonก็ยังคงอยู่ต่อไป

 การเดินทางไปตามเส้นทางของชาวAtlantianเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดมาให้คุณผู้ที่เป็นลูกหลานของพวกเขาซึ่งหายไปจากโลกนี้อย่างไร้ร่องรอยเมื่อนานมาแล้ว คุณต้องตามช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนเนื่องจากOriharukon

คุณจะต้องเดินทางไปยังส่วนต่างๆของโลกซึ่งเต็มไปด้วยปริศนาและอันตราย ได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์และกาลเวลา ต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตต่างๆซึ่งโดนเปลี่ยนแปลงไปด้วยอิทธิพลของOriharukon เก็บเงื่อนงำเกี่ยวกับเผ่าโบราณที่สาบสญ ซึ่งจะนำพาคุณไปสู่ดินแดนปริศนาAtlantisและความลับที่ถูกเก็บอยู่ในที่สุด!

...

...

แปลนี่ก็เหนื่อยเหมือนกันแฮะ -*- ถ้ามีตรงไหนอ่านแล้วงงๆก็ขออภัยด้วยนะครับ เพราะบางประโยคก็ไม่รู้จะแปลออกมายังไงเหมือนกัน

 

 

ขอยกตัวอย่างระบบเกมที่น่าสนใจไว้นิดนึงแล้วกัน

ระบบBattle

ที่เป็นแบบ Turn-Baseครับ

โดยทีมเราจะมีเวลาให้คอมมานด์ตัวละครประมาณ30วินาทีหรือน้อยกว่านั้น(ขึ้นอยู่กับจำนวนทหารรับจ้างที่เราจ้างมา)ผลัดกันอัดระหว่างมอนสเตอร์กับเราครับ

โดยทหารรับจ้างที่ว่านี่ไม่ได้เป็นผู้เล่นอีกคนนะครับ แต่ทหารรับจ้างก็สามารถเลเวลอัพได้และผ่านการอัพเกรดได้ด้วย(แต่ตัวละครเราทำไม่ได้ -*-) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปาร์ตี้กับผู้เล่นอื่นไม่ได้นะ เพียงแต่ในการต่อสู้คราวนึงจะมีคนเล่นได้3คนในBattleเท่านั้นครับ

ตัวอย่างBattleครับ เป็นการลุยกะบอสครั้งแรกของผู้เล่นทุกคนที่ฆ่าได้ไม่ยากเย็น

 

ระบบเมือง

ในเกมจะใช้แผนที่จริงๆของโลกเลยครับ(ในเกมมีเมืองกรุงเทพฯกับเชียงใหม่ด้วย) โดยจะมีเมืองหลักเป็นRomeซึ่งเป็นเมืองเดียวที่ไม่ได้อยู่ใต้การปกครองของGuildครับ ส่วนเมืองอื่นๆที่เหลือจะสามารถปกครองโดยกิลได้ทั้งหมด

โดยพื้นฐานแล้วเมืองแต่ละเมืองจะมี Market, Bank, Travel Agencyที่ใช้เป็นหลักและอื่นๆอีก โดยที่กิลที่ปกครองเมืองจะสามารถกำหนดได้ว่าเวลาเราจะเอาเงินเข้าแบงค์ เวลาจะขายของที่Marketต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเท่าไหร่(บางเมืองเคี่ยวกำหนดไว้ถึง4%ก็มีครับ) โดยเงินส่วนนี้ที่ได้จากการรีดไถประชาชนก็จะเข้ากิลครับ

 

NPC


จะมีNPCจำนวนนึงที่จะทำให้ปวดกบาลมากครับ ก็คือเกมนี้จะมีNPCจำนวนนึงที่จะไม่ยืนอยู่กับที่แต่จะเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ =A= ผมเองก็เคยเดินทางตามหาNPCประเภทนี้จนเสียเวลาไป2ชั่วโมงมาแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าการตามหาWandering NPCจะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ครับ ยังโชคดีที่มีNPC(ที่อยู่กับที่)คนนึงที่สามารถบอกตำแหน่งของNPCทุกตัวที่กำลังท่องเที่ยวอยู่ได้ครับ

 

Official Site - http://www.playatlantica.com

ใครจะเล่น[ตอนที่ยังClose Beta]บอกได้นะครับ เดี๋ยวจะส่งInvitationให้

อ่อ อย่าลืมบอกไอดีมาล่ะ

 

แล้วเจอกันเมื่อชาติต้องการครับ

edit @ 10 Sep 2008 19:46:47 by FeleliS

Comment

Comment:

Tweet

Serv:Macedon
Char name: Royaldearcos
Job: Sniper
เผื่อบังเอิญเจออ่ะน้า บายจ้า

#2 By Royaldearcos (124.120.238.28) on 2008-10-31 00:09

เล่นเกมส์ออนไลน์ไม่เปนง่ะ="=
//อายว่ะ ไม่อยากให้ใครรู้=__=,,//

#1 By PEACE on 2008-09-10 22:18